Cát Lâm

 MỘT SỐ LƯU Ý SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN BỀN VÀ HIỆU QUẢ - DỊCH VỤ BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG CỦA CÁT LÂM

Đi đôi với việc cung cấp máy phát điện phục vụ cho công tác sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Cát Lâm hiểu rằng bảo dưỡng, sửa chữa là việc làm rất cần thiết đối với các khách hàng đã và đang sử dụng máy phát điện. Bảo dưỡng, sửa chữa hợp lý và đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của động cơ, giảm thiểu những hư hỏng không đáng có, duy trì ổn định mức tải của tổ máy, góp phần ổn định nguồn điện dự phòng cho khách hàng tránh tình trạng máy gặp trục trặc khi mất điện đột xuất. Cát Lâm luôn tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa máy phát điện tại Việt Nam. Công ty TNHH Cát Lâm  xin chia sẻ cho quý khách hàng một số bí quyết sử dụng máy phát điện sau:
1. Lưu ý trước khi đưa máy vào sử dụng : Trước khi đưa vào sử dụng máy phát điện, bạn cần có những bước kiểm tra cơ bản sau, chỉ khi sự kiểm tra cho thấy máy đang ở tình trạng hoàn hảo và sẵn sàng hoạt động thì mới cho phép khởi động máy:
-         Xem xét và phát hiện hư hỏng  bên ngoài máy
-         Kiểm tra mức nhiên liệu và nước làm mát , nhiên liệu phải được lắng lọc và phải xả cặn bã ở bình chứa nhiên liệu.
-         Kiểm tra mức dầu nhờn của cacte dầu.
-         Kiểm tra sự rò rỉ ở hệ thống nhiên liệu, hệ thống bôi trơn, hệ thống làm mát.
-         Kiểm tra xem cầu dao tổng có ở vị trí cắt mạch không.
-         Đưa núm điều chỉnh kích thích về vị trí điện áp thấp nhất.
2. Lưu ý khi chọn máy: Mua máy có công suất phù hợp với công suất thực tế, đảm bảo máy phát điện không bị quá tải.
-         Hãy xác định lượng điện năng và bạn sẽ cần. Lượng điện năng tiêu thụ được tính bắng Watt ghi trên các nhãn mác trên các đồ dùng và các thiết bị.
-         Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 20% đến 25%.
-         Đảm bảo máy phát điện của bạn sản xuất ra lượng điện năng lớn hơn lượng điện năng tiêu thụ bởi những thiết bị bạn nối vào máy, tính cả sự tăng điện áp lúc đầu khi bật máy.
-         Để không gây ra tình trạng quả tải điện thì máy có hệ số an toàn khoảng 1.1 nghĩa là chọn công suất bằng cách nhân công suất thực tải với hệ số an toàn.
Nếu các thiêt bị của bạn tiêu thụ lượng điện năng nhiều hơn lượng điện năng máy phát điện có thể sản xuất, cầu chì của máy phát điện có thể bị nổ, hoặc tệ hơn các thiết bị nối máy có thể bị hỏng.
3. Lưu ý vị trí đặt máy: Lựa chọn vị trí lắp đặt khô thoáng, thuận tiện,
-         Hãy đặt máy phát điện cách xa cửa sổ, của chính, ống thông khí- nhưng nơi có thể đưa khí CO về nhà nhằm tránh bị ngộ độc khỉ thải và tiếng ồn.
-         Khi sử dụng cần đặt máy ở chỗ phẳng, khô thoáng có mái che thoáng khí thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng.
-         Để tránh bị điện giật hãy luôn giữ máy phát điện luôn khô và không vận hành khi trời mua hoặc ẩm ướt, khung và vỏ máy khi vận hành phải được tiếp đất.
4. Lưu ý trong lúc sử dụng máy: Việc sử dụng và cất giữ nhiên liệu máy phát điện phải đảm bảo an toàn.Lưu ý trong việc bảo dưỡng máy:  Phải thực hiện bảo trì bảo dưỡng máy thường xuyên.
-         Cần kiểm tra mức dầu bôi trơn và nước làm mát máy sau 50 đến 100 h chạy đầu tiên.
-         Sau 500 giờ chạy máy người sử dụng nên sử dụng và kiểm tra vệ sinh máy sạch sẽ cùng với hệ thống làm mát bộ lọc dầu máy và thay dầu mới.
-         Thường xuyên kiểm tra sự rò rỉ dầu máy, nhiên liệu
Trước khi tiếp nhiên liệu hãy tắt máy để nguội vì khi xăng dầu khi đổ vào động cơ đang nóng có thể bốc cháy.Hãy cất giữ nhiên liệu của máy phát điện trong một chiếc bình đạt tiêu chuẩn và để xa nơi sinh hoạt. Nếu bạn làm đổ nhiên liệu, hoặc không đóng bình cẩn thận hơi xăng dầu sẽ lan theo mặt đất và bốc cháy do tia lửa phát ra từ một thiết bị hay từ một công tắc điện.Chỉ sử dụng loại nhiên liệu được khuyên dùng theo hướng dẫn sử dụng máy phát điện hoặc được ghi trên nhãn máy.
Dịch vụ sửa chữa và bảo trì, bảo dưỡng của Cát Lâm
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo dưỡng, sửa chữa máy phát điện chúng tôi luôn không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề của đội ngũ cán bộ kỹ thuật. Chúng tôi đã và đang hợp tác cùng các hãng chế tạo động cơ, máy phát điện nổi tiếng trên toàn thế giới để mang lại những dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng tốt nhất cho Quý khách hàng. 
Chúng tôi cam kết sửa chữa và bảo dưỡng máy phát điện đảm bảo đáp ứng các tiêu chí sau: 
• Có mặt kịp thời để tư vấn, sửa chữa khi máy phát điện của khách hàng có sự cố.  
• Thay thế phụ tùng chính hãng và bảo hành tất cả các linh kiện hạng mục được sửa chữa, thay thế. 
• Nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm và chuyên môn cao, được đào tạo đảm bảo đủ trình độ sửa chữa máy phát điện của Quý khách một cách khoa học, nhanh chóng nhất. 
• Giá thành ưu đãi, cạnh tranh, giảm thiểu tối đa chi phí cho Quý khách hàng. 
 Bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện định kỳ là việc làm rất cần thiết đối với khách hàng có sử dụng máy phát điện dự phòng. Việc bảo dưỡng này giúp động cơ hoạt động có độ bền hơn và giảm thiểu những hư hỏng nhỏ nhưng đôi khi gây phiền toái lớn cho người sử dụng. Hiện nay, với tình trạng nguồn điện quốc gia không cung cấp đủ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất và các hoạt động kinh doanh khác gây ra tình trạng cúp điện thường xuyên thì việc bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện càng trở nên quan trọng. Quý khách cần có kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng máy phát điện định kỳ. 
Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng với mức giá ưu đãi, cạnh tranh và những dịch vụ hậu mãi tốt nhất, giảm thiểu tối đa chi phí cho Quý khách hàng. 
Đặc biệt để giảm thiểu chi phí, đồng thời đảm bảo sự ổn định của nguồn điện trong quá trình sản xuất kinh doanh của khách hàng, chúng tôi cung cấp gói hợp đồng bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện dài hạn với những ưu đãi tốt nhất cho Quý khách.
Với những lưu ý trên công ty chúng tôi rất mong đồng hành cùng quý khách để sử dụng máy phát điện hiệu quả, lâu bền và an toàn.